YOGA ĐƯƠNG ĐẠI 

LỚP YOGA DUY NHẤT...

tại Sài Gòn kết hợp sự hiện đại của Yoga Mỹ-Âu và tinh hoa truyền thống của Yoga Ấn Độ 
dành riêng cho giới "trẻ"

Lớp đang nhận học viên!
Vui lòng đăng ký trước khi hết chỗ (còn 3 slot).
Nếu hết chỗ bạn sẽ vào danh sách chờ.

ĐĂNG KÝ GIỮ CHỖ

Tìm hiểu thêm

Xem học phí

Chào bạn, mình là Nguyên

Người sáng lập và đồng thời là giáo viên đứng lớp tại Nguyên Yoga. Khi mình mới luyện tập Yoga, mình đã không biết bắt đầu từ đâu bởi vì...

Yoga quá rộng và quá nhiều thông tin ngoài kia. Hơn nữa, nhiều lúc mình cảm thấy Yoga không dành cho mình bởi vì độ khó, cũng như những hình ảnh về Yoga toàn là uốn dẻo, đàn ông con trai như mình làm sao mà có thể làm được.

Tuy nhiên, với bản tính tò mò, mình đã dấn thân vào con đường Yoga, và dần dần mình đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, khám phá những điều mới lạ hàng ngày.

Mình tham gia học tập Yoga ở Châu Âu, Bali, Ấn Độ, những nơi được gọi là thiên đường của Yoga...

Cùng lúc đó, mình liên tục mắc từ sai lầm này đến sai lầm khác khi tập. Và mình rất may mắn mình được gặp những người thầy giỏi hàng đầu thế giới như Dylan Werner hay Jonah Kest để chỉnh sửa cũng như hướng dẫn cho mình hướng đi đúng khi luyện tập.

Từ khi về Việt Nam, mình cũng đã được học các lớp Yoga từ Nam ra Bắc. Mình nhận ra một điều... 

Chất lượng của các lớp Yoga ở Việt Nam và cả Thế Giới ngày càng thấp, càng bị thương mại hoá và chỉ mang những cái hại tiềm ẩn hơn là lợi ích cho các học viên. Không những thế, các lớp Yoga đa phần hướng đến các đối tượng cao tuổi, hoặc coi Yoga là một bộ môn dưỡng sinh.

Mình thực sự ước gì mình đã biết những điều mình đề cập bên dưới để lựa chọn một lớp yoga, một người thầy phù hợp hơn từ đầu.

Nguyên, góc ngoài cùng bên trái tại khoá huấn luyện yoga ở Ấn Độ

YOGA LÀ GÌ?

Khi bạn than với đồng nghiệp, người thân xung quanh "Ôi đau lưng quá!" hoặc "Dạo này stress quá," hay thậm chí là "Dạo này mình bị mất ngủ liên miên" mọi người xung quanh đều có chung một lời khuyên "Hãy tìm hiểu thử bộ môn yoga xem."

Vậy bộ môn yoga là gì? Có thực sự thần kì và chữa được "bách bệnh" như mọi người thường nói không?

Bức hoạ một Yogi Ấn Độ thời xưa

Yoga là Bộ môn Khoa học Cổ xưa về Thấu tỏ bản thân qua việc luyện tập cơ thể và tâm trí bắt nguồn từ Ấn Độ với hơn 5000 năm lịch sử. Khi kết hợp với kĩ năng kiểm soát hơi thở, các động tác và các bài thiền, yoga sẽ chia thành nhiều nhánh khác nhau như: hatha yoga, vinyasa yoga, ashtanga yoga, v.v.

Nếu bạn là người mới, bạn không cần tìm hiểu sâu các nhánh của yoga. Việc bạn cần tìm hiểu là tập yoga sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì và thế nào là lớp yoga phù hợp cho người mới!

LỢI ÍCH CỦA YOGA

Sửa tư thế. Những tư thế xấu như gù lưng, vẹo cột sống, gù cổ lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về cột sống như thoái hoá, viêm và nặng nhất là thoát vị đĩa đệm. Yoga giúp bạn sửa lại những tư thế xấu thông qua việc kéo dãn và làm thẳng lại xương sống của bạn.

Thư giãn và tĩnh tâm. Yoga khuyến khích bạn thư giãn, điều tiết hơi thở, tập trung vào hiện tại, cũng như thay đổi thói quen của hệ thần kinh. Sau khi tập luyện Yoga một thời gian, bạn sẽ tự cảm nhận được sự thay đổi trong con người mình - bình tĩnh, nhẹ nhàng và bình an hơn. 

Ngủ ngon. Yoga giúp bạn ngủ sâu hơn nhờ thả lỏng toàn bộ cơ thể và não bộ khi luyện tập. Nhờ ngủ sâu và nghỉ ngơi đầy đủ hơn hơn mà bạn sẽ cảm thấy lượng stress giảm tối đa cũng như cơ thể ít mệt mỏi hơn vào ngày tiếp theo.

Giảm cân. Nhiều người lầm tưởng yoga là bộ môn nhẹ nhàng. Hãy đến thử lớp yoga của Nguyên, bạn sẽ cảm thấy toàn cơ thể mình được đốt cháy và vào cuối buổi, bạn sẽ thấy mình ướt sũng trong mồ hôi. Luyện tập yoga giúp bạn giảm các cơn thèm ăn và các bài tập của Nguyên xen kẽ các bài luyện tập giúp tăng cơ giảm mỡ, giúp bạn nhanh chóng có được ngoại hình như mong muốn.

Bảo vệ cột sống. Việc ngồi lâu và ít hoạt động dẫn tới khô cứng và chèn ép các đốt sống. Theo thời gian, các triệu chứng đau lưng và nhức cổ sẽ thường xuyên xuất hiện. Yoga hỗ trợ di chuyển xương sống, tạo cơ hội cho các tủy sống được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giảm tình trạng đau lưng, nhức cổ.

VẬY, THẾ NÀO LÀ MỘT LỚP YOGA
LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU?

1) Giới hạn số lượng học viên

Một lớp Yoga phải giới hạn số lượng học viên để giáo viên có thể theo dõi và chỉnh sửa, cũng như hạn chế việc Yoga bị thương mại hoá, phải chạy theo nhu cầu của số đông. 

2) Giáo viên chỉnh sửa tư thế và
hướng dẫn kĩ

3) Giáo viên hướng dẫn phải rõ ràng, rành mạch với ngôn ngữ dễ hiểu

Giọng nói, âm lượng, và cách sử dụng ngôn ngữ hướng dẫn của giáo viên phải rõ ràng. Đa phần các giáo viên Yoga hiện tại nói lí nhí, sử dụng ngôn ngữ Yoga không phù hợp với người mới tập. 

5) Giữ nguyên bản sắc của Yoga, nhưng vẫn phải đáp ứng nhu cầu thực tại của học viên

Đã gọi là lớp Yoga thì phải giữ được tính truyền thống của Yoga với các bài tập liên quan tới Yoga, cũng như đáp ứng được nhu cầu thực tế của học viên về thể chất và tinh thần, không thể chỉ chăm chăm nói về Yoga hoặc làm biến chất Yoga với những bài tập không liên quan.  

6) Giáo viên không được đụng chạm quá mức hay bắt ép học viên tập quá giới hạn cho phép

Giáo viên phải biết cách chỉnh sửa phù hợp với từng đối tượng, cũng như tôn trọng cơ thể của từng học viên.

4) Môi trường tập phù hợp, gây hứng thú và động lực khi đi tập

Chính vì những lý do trên, mình đã tốn hơn 4 năm
nghiên cứu, thử nghiệm, và sáng tạo ra một lớp Yoga phải thỏa mãn được tất cả các yếu tố trên!

Vai trò của một giáo viên trong 1 lớp Yoga đó là chỉnh sửa, hướng dẫn một cách tốt nhất để học viên có thể đạt kết quả và mục tiêu cũng như phòng ngừa chấn thương không đáng có.

Yoga dành cho mọi người vì sự tuyệt vời của nó. Không nên để lớp mất cân bằng chỉ dành cho nữ hay người trung niên, cao tuổi. 

Xin giới thiệu với các bạn...

 YOGA ĐƯƠNG ĐẠI 

Một sản phẩm lớp học đặc quyền sáng tạo của Nguyên Yoga với 1000+ học viên đã tin tưởng

ĐĂNG KÝ GIỮ CHỖ

Tìm hiểu thêm

Xem học phí

4 ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA YOGA ĐƯƠNG ĐẠI

Để giữ chất lượng lớp tốt nhất, các lớp Yoga Đương Đại luôn giới hạn số lượng đăng ký học viên.

Ngoài ra để tránh bị thương mại hoá phải đáp ứng nhu cầu số đông, Nguyên chỉ chọn lọc những học viên nào thực sự phù hợp với lớp.

Nguyên theo dõi và chỉnh sửa rất kĩ cho học viên trong lớp để đảm bảo các bạn tập đúng và tránh những chấn thương không cần thiết. 

Ngôn ngữ và cách Nguyên hướng dẫn luôn cố gắng dễ hiểu nhất có thể dựa trên kinh nghiệm và feedback từ các bạn. 

Các bạn sẽ được tập những bài tập tinh hoa của Yoga Ấn Độ như Thiền, các bài thở, và tính triết lý của Yoga qua từng động tác giúp tinh thần khoẻ khoắn, thư giãn.

Ngoài ra, Nguyên kết hợp thêm các bài Power Yoga và Vinyasa Yoga của Mỹ - Âu, tập trên nền nhạc R&B hoặc Acoustic&Ballad để siết cơ, đốt mỡ, và tăng sức mạnh. 

Các Lớp Yoga Đương Đại tự hào với độ tuổi trung bình thấp nhất Sài Gòn, với những bạn trẻ thú vị và tài năng, tỉ lệ nam nữ gần như ngang bằng nhau. 

Ngoài ra, các lớp luôn có những buổi giao lưu kết nối, và đã có rất nhiều tình bạn dài lâu đã gặp nhau tại những buổi đi ăn đi chơi của team.

Giới Hạn Số Lượng, Chọn Lọc Học Viên

1

Chỉnh Sửa Kĩ, Hướng Dẫn Rõ Ràng cho Học Viên

2

Tinh Hoa Truyền Thống kết hợp Phương Pháp Hiện Đại 

3

Môi Trường Trẻ Trung, Cộng Đồng Kết Nối

4

CHIA SẺ CỦA HỌC VIÊN YOGA ĐƯƠNG ĐẠI 

Nếu bạn là người mới và đang tìm cho mình một lớp Yoga
chất lượng giảng dạy cao, khác biệt và mới mẻ,
chỉnh sửa động tác kĩ 
với chi phí hợp lí, hãy trải nghiệm lớp Yoga Đương Đại ngay hôm nay. 

Nếu đăng ký trễ, bạn sẽ phải vào danh sách chờ cho những khoá sau. Và mình không chắc sẽ có chỗ cho bạn những khoá sau vì lớp của mình rất ít khi có thêm chỗ mới...

ĐĂNG KÝ GIỮ CHỖ

PHẦN ĐĂNG KÝ

Classic Yoga là lớp đặc quyền sáng tạo của Nguyên mang phong cách Slow Vinyasa kết hợp Hatha tập trên nền nhạc Acoustic, chú trọng nhiều vào việc giữ động tác và rèn luyện hơi thở. 

Lớp phù hợp cho các bạn mới bắt đầu tập yoga hoặc yêu thích sự chậm rãi. Nguyên chỉnh sửa các tư thế cơ bản một cách kỹ càng cũng như hướng dẫn chi tiết cách thực hiện phù hợp với tình trạng cơ thể của từng học viên.

Vào đầu mỗi buổi học sẽ luôn có bài Thiền giúp thư giãn và giảm stress.

BƯỚC 1: CHỌN KHUNG GIỜ

Ngày 

Thời gian 

Địa chỉ

Trưa 2-4-6

12:00-13:00

402 Nguyễn Thị Minh Khai, Q3

Tối 2-4-6

18:15-19:15

402 Nguyễn Thị Minh Khai, Q3

Tối 3-5

19:45-20:45

402 Nguyễn Thị Minh Khai, Q3

Đăng ký

Đăng ký

Đăng ký

BƯỚC 2: ĐIỀN ĐƠN ĐĂNG KÝ

Hoàn tất đăng ký

GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN BẠN

Ngô Nam Nguyên 

  • Bằng Cấp Yoga 500H Yoga Alliance U.S của Mỹ được huấn luyện và cấp tại Ấn Độ.
  • 8 Năm Thực Hành, Nghiên Cứu và Học Tập Thiền Tại Châu Âu, Ấn Độ, Nepal, Việt Nam.
  • Tốt Nghiệp loại Xuất Sắc chứng chỉ HLV Cá Nhân Quốc Tế Henselmans, Science-based Fitness & Bodybuilding (Luyện tập Thể chất và Thể hình dựa trên Nghiên cứu Khoa học)
  • Hoàn thành Xuất Sắc khoá "Buddhism & Modern Psychology" (Phật Giáo và Tâm lý học hiện đại) của Đại học Princeton (University), Mỹ.
  • Tốt nghiệp bằng Cử nhân Khoa học Đại học Erasmus (University), Hà Lan.
  • Đã sống, làm việc và học tập ở hơn 15 nước (Anh, Hà Lan, Đức, Ấn Độ, Áo...)

Bằng Cấp Chuyên Môn

Nếu bạn thực sự muốn thay đổi, hãy đăng ký ngay hôm nay và để nhận được tư vấn miễn phí về lớp học từ team Nguyên Yoga

ĐĂNG KÝ

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Học phí của lớp?

Bạn có thể tham khảo học phí và đăng ký ở đây.

Nếu mình nghỉ tập 1 buổi thì có tính vào số buổi đăng ký không?

Nguyên chỉ tính buổi học khi nào bạn đi học. Nguyên thiết kế các gói tập phù hợp cho các bạn nào có tính chất công việc bận, nhiều lúc sẽ không đi tập được hết tất cả các buổi.

Các gói tập có thời hạn không?

*Lớp 2-4-6: HSD gói 8 buổi, 24 buổi, 40 buổi tương ứng là 1 tháng, 3 tháng và 5 tháng.
*Lớp 3-5: HSD gói 8 buổi, 24 buổi, 40 buổi tương ứng là 2 tháng, 4 tháng và 6 tháng.
*HSD tính từ buổi học đầu tiên.  

Nếu mình đăng ký nhưng đến hôm đi học không tham gia được thì có được hoàn tiền không?

Do mình phải từ chối các bạn khác để giữ chỗ cho bạn nên bạn chỉ có thể huỷ đăng ký ít nhất 3 ngày trước khi lớp bắt đầu. 

Trong trường hợp đột xuất, nếu như bạn có những lý do bất trắc như bệnh tật nghiêm trọng (giấy tờ bệnh viện) hay đi công tác xa dài ngày (có vé máy bay và giấy tờ liên quan), mình sẽ hỗ trợ bảo lưu cho bạn học bù khoá tiếp theo. 

Giáo viên đứng lớp là ai

Nguyên chính là người sẽ hướng dẫn các bạn, các bạn có thể đọc thêm thông tin của Nguyên tại đây.

Nếu mình bận không đi tập được thì có được bảo lưu không?

Bảo lưu thẻ nhiều nhất 15 ngày nếu đi nước ngoài hoặc có bệnh tật (có giấy tờ liên quan như vé máy bay, giấy bác sĩ, bệnh viện)

Mình có thể linh hoạt giữa các lớp không hay phải chọn 1 lớp?

Mình ưu tiên các bạn có thể đăng ký cố định một khung giờ để các bạn giữ thói quen tập luyện. Do các lớp thường full, bạn có thể nhắn mình ít nhất trước 6 tiếng lớp bắt đầu, nếu lớp còn chỗ mình sẽ sắp xếp.

Mình phải chuẩn bị những gì khi đi học?

- Về quần áo: bạn mặc quần áo thun, co giãn tốt. KHÔNG mặc quần khaki hay quần jeans. KHÔNG mặc áo sơ mi
- Bạn sẽ mang theo thảm riêng để đảm bảo vệ sinh cá nhân. Bạn có thể để thảm tại lớp sau khi tập xong. 
- Không bắt buộc: mang theo nước uống và khăn lau.  

Đăng ký như thế nào? Khi nào lớp khai giảng?

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Bạn vui lòng chọn lớp ở đây và điền form, sau đó chuyển khoản để đăng ký. 
Lưu ý Các lớp không có ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Lớp nhận học viên mới liên tục nếu có chỗ. Nếu hết chỗ, bạn sẽ được đưa vào danh sách chờ (waiting list) ưu tiên cho lần mở đăng ký tiếp theo.